Chó mèo bị táo bón có thật sự nghiêm trọng?


chó mèo bị táo bón

Chó mèo bị táo bón có thật sự nghiêm trọng?

Chó mèo bị táo bón mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng chắc chắn điều này sẽ đem lại cảm giác khó chịu, biếng ăn và đau mỗi khi thú cưng đi vệ sinh.

Chó mèo bị táo bón lâu ngày sẽ gây ra hậu quả gì?

Táo bón không gây nguy hiểm đến sức khỏe hiện tại của chó mèo như tiêu chảy nhưng nếu tình trạng này xuất hiện lâu ngày sẽ gây cản trở quá trình đào thải phân ra ngoài, tiêu hóa thức ăn kém dẫn đến việc chó mèo sẽ lười ăn từ đó suy nhược cơ thể, giảm sức đề kháng và tăng nguy cơ mắc thêm nhiều bệnh lý nguy hiểm khác nữa.

chó mèo bị táo bón
Táo bón ở chó mèo gây cảm giác rất khó chịu cho thú cưng

Nguyên nhân gây táo bón ở chó mèo

Uống ít nước: tình trạng mất nước sẽ góp phần gây táo bón ở chó mèo vì những lý do như thú cưng ham chơi, thiếu nước sạch, chủ quên cho uống nước sau bữa ăn,…. nước làm mềm phân, giúp dễ đào thải ra ngoài hơn. Ngoài ra nước còn là thành phần quan trọng của cơ thể giúp điều hòa trao đổi chất,…

Khẩu phần ăn thiếu chất xơ: mặc dù trong tự nhiên chó mèo là loài ăn thịt nhưng từ khi được con người nuôi dưỡng thì trong khẩu phần ăn của chúng phải bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng như tinh bột, khoáng, xơ,.. và chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành khuôn phân, giúp bổ sung vitamin và khoáng chất,…

Lạm dụng thuốc: sử dụng các loại thuốc bài niệu, kháng sinh quá mức cũng là một nguyên nhân khiến thú cưng bị táo bón.

Đường tiêu hoá gặp vấn đề: Táo bón còn được gây ra bởi các về đề bất thường như viêm dạ dày, viêm ruột, hoặc có những dị tật, khối u tại kết tràng.

Chó mèo bị táo bón có biểu hiện ra sao

  • Phân có màu đậm, khô cứng và có thể bị vụn thành miếng nhỏ.
  • Chó mèo đi vệ sinh nhiều lần trong ngày, mỗi lần đi phân một ít, rặn lâu,…

Điều trị táo bón cho thú cưng ở đâu là tốt nhất?

Nếu các bạn đang tìm kiếm phòng mạch điều trị táo bón cho thú cưng uy tín, chất lượng thì có thể đến với Bệnh viện thú y Bảo Minh Châu. Tại đây chúng tôi có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Cùng cơ sở vật chất, thiết bị máy móc hiện đại, tiên tiến.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

24/7

LIÊN HỆ