Thức ăn cho chó poodle từ 2-4 tháng tuổi


Thức ăn cho chó poodle

Thức ăn cho chó poodle từ 2-4 tháng tuổi

Poodle là giống chó được nuôi khá phổ biến ở Việt Nam. Giống Poodle có hệ tiêu hoá kém hơn so với nhiều giống chó khác, nên khi nuôi thì cún thường rất dễ mắc bệnh về đường ruột.

Chính vì vậy mà việc lựa chọn thức ăn cho chó Poodle thật sự rất không hề dễ dàng với bất cứ ai đang nuôi hoặc có ý định nuôi Poodle. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi vì bài viết dưới đây Bảo Minh Châu sẽ hướng dẫn bạn cách chọn thức ăn cho chó Poodle từ 2-4 tháng tuổi chuẩn nhất.

Thức ăn cho chó poodle
Thức ăn cho chó poodle

Thức ăn cho chó poodle 2 tháng tuổi

Trước khi mua Poodle thì cần phải hỏi người bán về khẩu phần ăn hiện tại của bé để chúng ta có thể nắm được những món cún đang yêu thích, cũng như là sắp xếp được lịch cho các bé ăn một cách khoa học, hợp lý nhất.

Hãy nhớ rằng việc thay đổi thức ăn, chế độ ăn một cách đột ngột sẽ làm cho các bé poodle cảm thấy chán ăn, hoặc thậm chí dẫn đến bỏ ăn. Giai đoạn 2 tháng tuổi này các bé Poodle vẫn còn khá mỏng manh. Vì vậy mà chủ nhân cần phải chăm sóc thật kỹ và dành sự quan tâm nhiều nhất cho bé.

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi khẩu phần thức ăn cũ cho các bé. Thì cần phải kết hợp khẩu phần mới và cũ và áp dụng thay đổi từ từ để các bé có thể thích nghi dễ dàng hơn.

  • Tuần thứ nhất: 25% thức ăn cũ + 75% thức ăn mới
  • Tuần thứ hai: Tỷ lệ 50/50
  • Tuần thứ 3: 75% thức ăn mới + 25% thức ăn cũ
  • Sau 1 tháng: Sử dụng hoàn toàn 100% thức ăn mới
dinh dưỡng cho chó poodle 2 tháng tuổi
dinh dưỡng cho chó poodle 2 tháng tuổi

Thức ăn cho giai đoạn 3 tháng tuổi

Đối với giai đoạn từ 3 tháng tuổi. Chúng ta có thể sử dụng đồ ăn mềm như: cháo loãng (nước nấu cháo được hầm từ xương). Các loại thức ăn hạt cho chó Poodle thì cần phải ngâm kĩ cho mềm ra trước khi cho các bé ăn.

Chia thành nhiều bữa nhỏ ( từ 4-5 bữa ) để bổ sung dưỡng chất đều cho cả ngày. Nếu muốn cung cấp thêm canxi thì có thể bổ sung thêm sữa ấm vào giữa các bữa ăn cho bé. Nên cho các bé uống sữa với định lượng khoảng từ 200-300ml/ ngày là hợp lý.

Thức ăn cho poodle 4 tháng tuổi

Ở giai đoạn 4 tháng tuổi các bé Poodle đã khá ổn định và cứng cáp trong việc ăn uống. Ở tháng thứ 4, các bạn có thể sử dụng hạt thức ăn khô để làm bữa ăn chính cho chó.

Khẩu phần ăn ở giai đoạn này sẽ giảm xuống còn 4 bữa. Vẫn tiếp tục cho các bé uống sữa với khoảng 300-400ml một ngày.

Cuối cùng là giai đoạn trưởng thành. Thức ăn cho Poodle trưởng thành cần phải được tăng lên. Tuy nhiên, giai đoạn này chúng ta có thể giảm bớt từ 4 bữa xuống thành 3 bữa chính.

Giai đoạn trưởng thành cũng là một giai đoạn cực kỳ quan trọng. Chủ nhân cần phải cung cấp đủ cho bé các chất dinh dưỡng cần thiết như Protein, tinh bột, vitamin, canxi, chất xơ để các bé có được một thể trạng tốt nhất, kéo dài tuổi thọ.

Dinh dưỡng cho chó poodle 4 tháng tuổi
Dinh dưỡng cho chó poodle 4 tháng tuổi

Không nên cho chó poodle ăn gì?

Như đã nói ở trên, Poodle là một giống chó với hệ tiêu hóa khá kém so với các giống chó khác. Vì vậy, có một số loại thực phẩm mà khi nuôi Poodle thì cần phải tránh cho các bé ăn.

  • Các loại cá sống: Cá là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng với protein, omega 3-6,… Tuy nhiên, nếu muốn cho các bé ăn thì cần phải nấu chín. Sử dụng cá sống có thể làm các bé bị đau bụng, tiêu chảy.
  • Xương: Các loại xương to và dài cần phải tránh cho các bé gặm, ăn. Các loại xương này khi nuốt phải có thể làm bé mắc nghẹn hoặc thậm chí chọc thủng ruột của các bé.
  • Đồ cay nóng: Các gia vị như mù tạt, tiêu, ớt, hoặc các đồ cay nóng.
  • Đồ ăn ẩm mốc, hôi thiu, để lâu ngày, hết hạn sử dụng.
  • Đồ ăn quá lạnh, quá nóng.

Giá thức ăn cho chó poodle có đắt không?

Bên cạnh việc cho các bé ăn thực phẩm tự nấu. Chúng ta có thể sử dụng các loại hạt thức ăn khô dinh dưỡng cho các bé ở tháng thứ 3.

Giá thành của các loại hạt này tương đối rẻ. Phụ thuộc vào từng loại mà giá cả sẽ khác nhau. Sử dụng hạt thức ăn cho chó Poodle ngoài công dụng giúp các bé phát triển khỏe mạnh, đảm bảo dinh dưỡng ra.

Thì sản phẩm này lại còn rất tiện lợi. Chúng ta có thể sử dụng nhanh và ở bất cứ đâu cho bé sử dụng. Các sản phẩm hạt thức ăn khô đa phần đều an toàn sức khỏe cho cún và đều có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng.

Hi vọng với những thông tin hữu ích về thức ăn cho chó mà Bảo Minh Châu cung cấp sẽ giúp các bạn đang hoặc có ý định nuôi cũng sẽ không còn lo lắng về vấn đề thức ăn cho cho chó Poodle nữa nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

24/7

LIÊN HỆ