Xét nghiệm chó mèo tại Phòng khám thú y Cần Thơ Bảo Minh Châu


siêu âm cho chó mèo

Xét nghiệm chó mèo tại Phòng khám thú y Cần Thơ Bảo Minh Châu

Xét nghiệm chó mèo là phương pháp giúp phát hiện được bệnh của chó mèo một cách nhanh, chính xác nhất. Từ đó có thể đưa ra một số biện pháp điều trị kịp thời, phù hợp.

Tại phòng khám thú y Cần Thơ Bảo Minh Châu. Các bác sĩ sẽ tiến hành những phương pháp xét nghiệm, chẩn đoán bằng hình ảnh bằng trang thiết bị y tế hiện đại.

xét nghiệm chó mèo
Lấy mẫu xét nghiệm cho chó mèo

Dịch vụ xét nghiệm chó mèo

Để có thể biết được nguyên nhân và tình trạng bệnh của thú cưng. Thì bệnh viện thú y Cần Thơ Bảo Minh Châu sẽ tiến hành một số các xét nghiệm tương ứng hoặc tổng hợp sau đây:
Xét nghiệm nhanh phục vụ cho việc phẫu thuật
Bệnh nhiễm giun sán là một căn bệnh nguy hiểm. Nếu không phát hiện kịp thời sẽ có thể dẫn đến tử vong.

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu cho chó mèo sẽ thực hiện trong trường hợp thú cưng cần truyền máu. Việc xét nghiệm sẽ giúp đội ngũ bác sĩ Bảo Minh Châu xác định được nhóm máu của bé.

Xét nghiệm máu sẽ góp phần quyết định rất lớn vào khả năng sống sót của chúng. Đối với trường hợp của mèo thì nhóm máu nào chỉ nhận riêng nhóm máu đó.

xét nghiệm chó mèo
Các bé cún đang được lấy máu tại Bảo Minh Châu

Đối với trường hợp mèo thuộc nhóm máu AB. Thì có thể nhận được máu của nhóm A,B và AB.

Bên cạnh đó, việc xét nghiệm máu để thấy được mối quan hệ mật thiết giữa sự sinh trưởng và điều kiện sống. Cũng như là sự phát triển của từng giống chó mèo.

Xét nghiệm nước tiểu

Bằng cách xét nghiệm nước tiểu của thú cưng. Các bác sĩ của Bảo Minh Châu có thể chẩn đoán được tình trạng. Cũng như là sức khỏe của thú cưng ngay tại thời điểm đó thông qua trạng thái, màu sắc và các hàm lượng các thành phần trong nước tiểu.

Việc xét nghiệm có thể phát hiện được một số bệnh lý như: Tuyến thượng thận hoạt động quá mức, đái tháo đường nhạt, sốt cao, viêm mủ tử cung, xuất huyết nặng, nôn mửa, tiêu chảy,…

Xét nghiệm phân

Xét nghiệm phân giúp phát hiện các ký sinh trong đường ruột của thú cưng. Việc xét nghiệm sẽ được các bác sĩ tại BMC tiến hành phân tích một cách kỹ lưỡng.

Xét nghiệm kháng thể dại

Bệnh dại ở chó mèo thường sẽ có khả năng lây nhiễm cao đối với chó mèo chưa được tiêm phòng. Một điều đặc biệt là căn bệnh này rất khó phát hiện bằng mắt thường.

Sau khi thú cưng bị nhiễm trùng, lúc này virus bệnh dại sẽ bắt đầu xâm nhập và phát triển đầu tiên ở các mô cơ.
Trong thời gian ủ bệnh, thú cưng của chúng ta vẫn khỏe mạnh và không hề có bất kỳ một dấu hiệu nào cả.

Bệnh dại sẽ rất nguy hiểm cho những người xung quanh và cả thú cưng khác. Chính vì thế, cần phải làm xét nghiệm kháng thể dại để có thể biết được nồng độ kháng thể dại.

Từ đó, có phương án tiêm nhắc lại có hệ thống để phòng bệnh được hiệu quả hơn

Hãy tiêm ngừa bệnh dại cho mèo để bảo vệ cộng đồng https://baominhchau.net/tiem-ngua-cho-meo/

Ngoài ra thì còn một số các xét nghiệm khác sẽ được bác sĩ chỉ định trong trường hợp cần thiết: Xét nghiệm kháng sinh đồ ,xét nghiệm da, xét nghiệm Virus.

Dịch vụ chẩn đoán hình ảnh chó mèo

Chụp X-Quang

Chụp X-Quang sẽ được chỉ định khi thú cưng bị chấn thương vùng xương khớp. Mà khi đó các phương pháp như siêu âm, hay nội soi không thể phát hiện được.

Chụp X-quang để chẩn đoán bệnh loạn sản xương hông ở chó là phổ biến nhất hiện nay. Với móc móc, thiết bị y tế hiện đại. Việc chụp X-quang sẽ giúp bạn có thể nắm được các hình ảnh về mạch máu, phổi, tim, xương cột sống, xương sườn.

Từ đó giúp chúng ta có thể biết được thú cưng của mình có bị gãy xương hay không? Có tràn khí màng phổi hay không? Hay thậm chí có thể bị suy tim, viêm phổi, phổi sụp,…

Kỹ thuật chụp X-quang tại Bảo Minh Châu hiển thị hình ảnh sắc nét trên máy tính. Cho ra kết quả nhanh chóng, chính xác, lưu trữ dài hạn, thuận tiện.

Siêu âm

Siêu âm là phương pháp khảo sát bằng cách cho hiển thị hình ảnh ở bên trong cơ thể của chó mèo lên màn hình máy siêu âm.

Các bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm cho thú cưng khi xuất hiện các tình trạng này:

siêu âm cho chó mèo
Siêu âm cho chó mèo tại Bảo Minh Châu
  • Tích dịch xoang bụng
  • Giảm cân bất thường
  • Chẩn đoán thai kỳ
  • Vấn đề tiết niệu ( Tiểu ra máu, tiểu khó,…)
  • Tiêu chảy, nôn mửa bất thường
  • Chán ăn
  • Chẩn đoán cận lâm sàn

Xét nghiệm chó mèo giúp phát hiện bệnh kịp thời. Từ đó, sẽ có các phương án điều thích hợp. Giúp thú cưng được sống khỏe mạnh, vui vẻ, gia tăng tuổi thọ. Vì một sức khỏe trọn vẹn của thú cưng, hãy đến với bệnh viện thú y Bảo Minh Châu để được phục vụ tốt nhất.

BỆNH VIỆN THÚ Y BẢO MINH CHÂU
  • Địa chỉ: 73-75 đường Trần Văn Trà, phường Hưng Phú, Quận Cái Răng Cần Thơ
5/5 - (1 bình chọn)

24/7

LIÊN HỆ